Xem ngày sửa nhà – bạn đã biết chưa?

Xem ngày sửa nhà, một công việc quan trọng chúng ta thường sẽ chọn một ngày đẹp để bắt đầu công việc sửa để được suôn sẻ. Việc này dần trở thành một phần trong văn hóa của người Việt Nam. Và việc xem ngày sửa nhà cũng vậy, chúng ta không những mong muốn công việc được suôn sẻ, nhanh chóng mà còn hy vọng sẽ có thật nhiều may mắn đến với gia đình mình.

Nhưng làm sao để chọn ngày sửa nhà một cách chính xác, thì vẫn là một điều khó khăn đối với mọi người. Bởi có rất nhiều nguồn khác nhau như từ sách báo, internet.  nói đến việc này. Nếu đến gặp thầy bói, thầy phong thủy một phần không có thời gian, phần khác là không rõ ông thầy này có “cao tay” hay không.

Các vấn đề trong xem ngày sửa nhà

chon-ngay-dep-sua-nha

Sửa nhà có cần xem ngày không?

Chọn ngày tốt xấu là nét văn hóa của người phương Đông nói chung. Từ xa xưa ông cha ta đã đưa ra khái niệm này, với mong muốn có được những điều may mắn, bình an đồng thời phòng tránh những điều xui xẻo, những bất trắc, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Những ngày nào xem là ngày tốt

Đây là ngày mà những chòm sao, ngôi sao trong vũ trụ mang tới cho con người cát khí, vượng khí, bình an. Những ngày này có nhiều cách tính khác nhau, với tùy từng người, sẽ có ngày tốt khác nhau.

Những ngày xấu

Còn ngày xấu đó là các ngày như: nguyệt kỵ, tam nương, sát chủ … thì được liệt kê trong các cuốn lịch vạn sự, lịch vạn niên …
Làm sao để xem và chọn ngày tốt sửa nhà?

ngay-tot-tu-tao-sua-nha

Thông thường, khi tiến hành sửa nhà, gia chủ sẽ chọn những ngày có các sao tốt: Hoàng Đạo, Thanh Long …Cần tránh các ngày Ly Sào, Hắc Đạo và các ngày xấu như: thọ tử, kim thần thất sát…

Xem ngày sửa nhà theo tuổi có thể nói là quan trọng nhất, tuổi của gia chủ phải tránh các năm hạn, năm xung với mệnh của mình như: kim lâu, tam tai…

Với việc chọn ngày, thì có rất nhiều cách khác nhau, cũng chính điều này đã làm cho tất cả mọi người rất bối rối, không biết phương pháp nào với là chính xác.

2 cách chọn ngày chuẩn xác nhất

Cách thứ nhất:

Cách tính theo Khổng Minh lục diệu: tức là dùng 6 đốt ngón tay để tính, cách này nhanh. Dễ và bất cứ ai cũng có thể tính được. Đây chính là phương pháp mà Gia Cát Lượng đã sử dụng. Nó bị thất truyền cho đến đời nhà Đường, Lý Thuần Phong đã nghiên cứu và sử dụng trở lại.

sua-nha-ngay-nao

Cách thứ hai:

Đó là chọn ngày hoàng đạo rồi kết hợp với nhị thập bát tú để coi ngày sửa nhà. Tuy nhiên cách này cần nghiên cứu chuyên sâu, hoặc nhờ những người có kiến thức uyên bác phân tích và xem giúp mình.

Việc xem ngày đẹp sửa nhà dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta nên kết hợp nhiều cách, để chọn cho mình một ngày chính xác nhất, để mang lại may mắn, tình thần thoải mái cũng như tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

SALA HOME xin gửi đến các bạn cách xem ngày đẹp. Ngày tốt sửa nhà trong để mọi người có thể tham khảo cũng như chọn ngày cho mình.

Cách xem ngày sửa nhà hợp tuổi

Công việc sửa nhà tuy nhỏ hơn. Nhưng cách xem ngày tốt cũng như các thủ tục cũng không khác gì nhiều so với việc làm nhà. Khi lựa chọn ngày tốt sửa nhà hợp tuổi, quý bạn cần chọn ngày thỏa mãn các điều kiện sau:

ngay-tot-sua-nha

Xem ngày sửa nhà hợp tuổi phải là ngày tốt để xây dựng

Trong số những ngày tốt để sửa nhà hay làm nhà trong tháng. Trong năm sẽ có những ngày hợp với tuổi của quý bạn, cũng có những ngày kỵ với tuổi của quý bạn. Bởi thế cho nên, đây chỉ là một điều kiện trong việc xem ngày sửa nhà của quý bạn mà thôi.

Xem ngày sửa nhà phải có ngũ hành tương sinh, tương hỗ

Luận về ngũ hành thì luôn có sự tương sinh và tương khắc. Mỗi một tuổi, một ngày hay một năm khác nhau sẽ thuộc một hành khác nhau. Vậy nên quý bạn phải chọn ngày sửa nhà có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với tuổi của mình. Có như vậy công việc với được hanh thông và thuận lợi.

chon-ngay-tot

Xem ngày sửa nhà phải hợp tuổi với gia chủ

Như đã đề cập ở trên, thì ngày tốt để sửa nhà trong một năm có thể hợp, có thể kỵ với tuổi của quý bạn. Thế nên quý bạn cần lựa chọn ngày tốt sửa nhà không được khắc, kỵ với tuổi của mình. Còn nếu ngày mà quý bạn lựa chọn mà hợp với tuổi của quý bạn sẽ là tuyệt vời nhất.

Trên đây là tất cả những điều cần lưu ý khi xem ngày sửa nhà mà SALA HOME muốn gửi gắm tới quý bạn. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Cũng như giúp quý bạn chọn được ngày sửa nhà hợp tuổi giúp công việc được hanh thông, thuận lợi và gia chủ đón được nhiều tài lộc về với gia đình.

thông tin thêm:văn phòng container, Dịch vụ sửa nhà trọn gói

Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc và báo giá vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 2A Đường số 10B, P. 6, Q. 4, Hồ Chí Minh
Email: cskh@salahome.vn – hotrokhachhang.salahome@gmail.com
Hotline: 0903666083 (Mr.Sơn – Zalo công trình) – 0988.39.00.77 (Mr. Hoàng) – 0933060777 (Mr. Tâm)

Facebook Comments

0903 666 083
0903 666 083