Sửa nhà có cần xem tuổi và 1 số lưu ý không thể bỏ qua

Sửa nhà cần xem tuổi. Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với việc người thân hay bạn bè thường tiến hành xem tuổi. Trước mỗi dịp như cưới xin, xây nhà. Việc này xuất phát từ chính lời dạy xa xưa mà ông cha ta để lại. Đó là: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Lâu dần, xem tuổi đã trở thành một trong những tục lệ truyền thống của người Việt ta. Tuy nhiên, nhiều người hiện đang không biết rằng nếu xây nhà không thể bỏ qua tục lệ xem tuổi vậy sửa nhà thì sao? Hay nói cách khác, sửa nhà có cần xem tuổi? Để có được câu trả lời chính xác nhất, SalaHome mời bạn cùng đón đọc nội dung bài viết dưới đây.

Xem tuổi để sửa nhà là tục lệ truyền thống của người Việt

xem-tuoi-de-sua-nha-la-tuc-le-truyen-thong-cua-nguoi-Viet

Như đã nói ở trên, xem tuổi nói chung và xem tuổi để sửa nhà nói riêng. Chính là một trong những tục lệ truyền thống của người Việt. Tương tự xem tuổi để cưới hay để xây nhà. Xem tuổi để sửa nhà nhằm xác định tuổi của gia chủ có hợp để sửa nhà hay không. Đồng thời, xem tuổi cũng là cách để chỉ ra ngày tháng và giờ giấc tốt nhất để gia chủ bắt tay vào việc sửa nhà.

Nhưng hiện nay, theo quan điểm của một bộ phận người trẻ có lối sống hiện đại. Việc xem tuổi để sửa nhà bị cho là mê tín dị đoan. Họ cho rằng xem tuổi việc làm không cần thiết. Chính quan điểm mâu thuẫn này đã dẫn đến câu hỏi: “Sửa nhà có cần xem tuổi?”.

Thực tế cho thấy sự cần thiết của việc xem tuổi để sửa nhà là tùy thuộc vào từng trường hợp. Theo đó, trong trường hợp sửa chữa những hạng mục liên quan đến móng nhà, mái nhà, cất tầng,… thì cần xem. Mặt khác, trong trường hợp chỉ sửa chữa một số chi tiết nhỏ trong ngôi nhà thì có thể giản lược việc xem tuổi này.

Vì sao cần xem tuổi để sửa nhà?

Nếu bạn sửa chữa và nâng cấp một số hạng mục liên quan tới móng nhà, mái nhà,… thì cần xem tuổi gia chủ một cách cẩn thận. Lý do là bởi việc sửa chữa và nâng cấp này sẽ:

Tác động đến phong thủy của chính ngôi nhà

sua-nha-lam-thay-doi-ket-cau-cua-ngoi-nha

Khi tác động đến một số hạng mục kể trên nghĩa là bạn đang tác động trực tiếp đến bố cục. Kết cấu và sự bày trí của chính ngôi nhà. Hay nói cách khác là tác động đến yếu tố phong thủy – sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên trong ngôi nhà. Phong thủy có tốt thì mới mang lại vượng khí tốt cho gia chủ.

Tác động đến tài vận và sức khỏe của gia chủ

sua-nha-lam-thay-doi-su-bay-tri-cua-ngoi-nha

Sửa nhà, đặc biệt là sửa những hạng mục lớn được xem như hành động chạm tới long mạch của ngôi nhà. Nếu bạn chẳng may gây “tổn thương” long mạch thì sẽ khó có thể lường trước điềm xui. Cụ thể là điềm xui về sức khỏe hay tài vận.

Do đó, để tránh bị ốm yếu, bệnh tật hay thiếu hụt kinh tế thì lời khuyên dành cho bạn  đó là hãy sửa nhà đúng giờ, đúng thời điểm. Và để làm được điều này thì việc xem tuổi là vô cùng cần thiết.

Một số điểm cần lưu ý khi xem tuổi để sửa nhà

Bên cạnh câu hỏi: “Sửa nhà có cần xem tuổi?” thì nhiều người cũng thắc mắc về việc cần lưu ý những gì khi xem tuổi để sửa nhà. Hiểu được điều này, SalaHome sẽ gửi tới bạn một số lưu ý ngay sau đây.

Xem tuổi của người trong gia đình

Xem tuổi của ai?

Ông cha ta đã dạy: “Cưới vợ lấy tuổi đàn bà, làm nhà lấy tuổi đàn ông” ngụ ý rằng khi xây nhà, làm nhà thì phải xem tuổi đàn ông. Theo phong thủy, đàn ông thuộc hành dương và được coi như trụ cột gánh vác những trách nhiệm to lớn trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu nhà không có đàn ông thì bạn cũng có thể linh động thay thế bằng tuổi của người phụ nữ có vai trò chủ chốt nhất.

Những tuổi nào nên tránh tiến hành sửa nhà?

Bạn không thể sửa nhà khi dư giả về thời gian hay kinh tế. Mà cần dựa vào sự phù hợp giữa tuổi của mình và năm mà mình muốn sửa nhà. Nếu năm nay bạn muốn sửa nhưng lại dính vào tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc hay Tam Tai thì tuyệt đối không được tiến hành.

Đây được xem là những mốc tuổi rất xấu trong đời mỗi con người, vì vậy nếu sửa nhà thì bạn sẽ phải gánh những hiểm họa bất ngờ.

Ngày sửa nhà phải có sao tốt hoặc hợp mệnh với gia chủ

Ngoài ra, khi xem tuổi để sửa nhà cũng cần lưu ý thêm về ngày và giờ bắt đầu sửa có sao tốt hoặc hợp mệnh với gia chủ hay không. Nếu bị sao xấu chiếu hay khắc với mệnh của gia chủ thì cần chuyển qua ngày khác để tránh sự rình rập của hiểm họa hay thị phi.

Xem tuổi của người được mượn ngoài gia đình

Trong trường hợp trong gia đình không có người hợp tuổi để tiến hành sửa nhà thì bạn có thể mượn tuổi của người ngoài gia đình. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng người này:

  • Là đàn ông.
  • Không dính hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu.
  • Không cho 2 hoặc nhiều người mượn tuổi để sửa nhà cùng một lúc.
  • Lớn tuổi hơn gia chủ thì càng mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Liên hệ Sửa nhà có cần xem tuổi

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: “Sửa nhà có cần xem tuổi?” và một số lưu ý khi xem tuổi mà Sala Home muốn gửi tới bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ sửa nhà, vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc và báo giá vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 2A Đường số 10B, P. 6, Q. 4, Hồ Chí Minh
Email: cskh@salahome.vn – hotrokhachhang.salahome@gmail.com
Hotline: 0903666083 (Mr.Sơn – Zalo công trình) – 0988.39.00.77 (Mr. Hoàng) – 0933060777 (Mr. Tâm)

Facebook Comments

0903 666 083
0903 666 083