Sửa điện tại nhà với các cách đơn giản

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình chúng ta, việc sử dụng các thiết bị điện luôn luôn được diễn ra với mức độ thường xuyên. Do đó các sự cố về điện là không thể tránh khỏi được và có thể xảy ra bất kì lúc nào tại gia đình mình. Bất kể sự cố nhỏ hay to thì chúng ta vẫn nên biết sơ qua về cách “đối phó” với những sự cố đó.

Hôm nay SALA HOME sẽ hướng dẫn sửa chữa điện tại nhà cơ bản cho mọi người. Cùng đọc xem và rút ra những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi đã đúc kết qua nhiều năm nay để có thể trang bị thêm kiến thức cho mình

Bao-tri-he-thong-dien

Xử lý các sự cố điện cơ bản

Bạn có tự tin về sự hiểu biết và kiến thức sửa chữa điện tại nhà của mình không? Đối với các sự cố nhỏ về điện thì bạn hoàn toàn có thể sửa chữa và lắp đặt chúng một cách dễ dàng, mà không cần tới sự trợ giúp của các thợ sửa chữa điện nước. Dưới đây là những sự cố đơn giản cơ bản mà bạn có thể sửa chữa được.

sua-dien-tai-nha

Mất điện đột ngột

Đây là một sự cố mà bất cứ gia đình nào cũng gặp qua. Đầu tiên bạn phải xem các nhà bên cạnh còn nguồn điện không? Nếu trong trường hợp nhà bên vẫn có điện mà nhà bạn bị mất thì chắc chắn nguồn điện nhà bạn có vấn đề. Bạn cần phải chạy nhanh tới aptomat trong nhà xem nó đang ở trạng thái đóng (OFF) hay mở (ON).

Nếu nó đang ở trạng thái đóng thì bạn hãy rút hết các dây điện thiết bị quan trọng trong gia đình ra rồi gạt công tắc chiếc aptomat lên. Nếu vẫn chưa có điện và có hiện tượng tóe điện hoặc ngắt xuống lập tức. Bạn cần phải gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa chữa tới để hỗ trợ.

Sự cố nhảy aptomat

Đi sâu hơn một chút ở sự cố trên thì ở sự cố này chúng tôi giải thích cụ thể sự cố nhảy aptomat khi bạn gạt công tắc lên. Với sự cố này, nếu như aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.

Sửa chữa phích cắm và nối dây điện

sửa phích cắm điện

Sửa chữa phích cắm

Để sửa chữa phích cắm, đầu tiên bạn tiến hành tháo rời hai phần phích cắm. Sau đó cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp đó nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dây đồng trong đó. Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.

cach-sua-chua-dien-tai-nha-an-toan

Nối dây điện

Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. Tiếp theo dùng dao cắt giấy, khoanh và cắt phần vỏ ở hai đầu nối mới được cắt bằng để lộ ra phần lõi dây dẫn điện bên trong. Tiếp theo, quấn hai đầu lõi theo hình chữ L và xoắn ngược chúng lại với nhau. Sau đó bạn dùng băng dính cách điện hoặc bao nilon để quấn quanh phần lõi mới quấn lại để cách điện.

Sự cố về điện nghiêm trọng nguy hiểm

nguyen-nhan-va-cach-sua-dien-chap-chay-tai-nha
Sự cố chập điện gây cháy

Song song với các sự cố về điện cơ bản có thể dễ dàng sửa chữa thì cũng có những sự cố nghiêm trọng mà bạn không nên tự sửa chữa tại nhà. Rất dễ gây nguy hiểm cho bạn và cả gia đình. Sự cố cháy nổ điện có thể đến bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp xử lý nhanh chóng nhất. Các sự cố về điện nguy hiểm mà bạn có thể gặp trong gia đình đó là. Sự cố chập cháy nổ ổ điện, mưa gió lớn làm đứt đường dây điện hở điện, hoặc là cháy cầu chì điện áp quá mạnh đột ngột làm cháy nổ các thiết bị điện.

Thông qua các thông tin trên, chắc rằng các bạn cũng đã nắm được các nguyên tắc cơ bản để có thể nhận biết được các sự cố về điện và đưa ra các giải pháp xử lý thích hợp.

Chân thành cám ơn các bạn đã xem qua bài viết hữu ích này.

Thông tin thêm: gói sửa chữa nhỏ trong nhà của Sala Home

Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc và báo giá vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 2A Đường số 10B, P. 6, Q. 4, Hồ Chí Minh
Email: cskh@salahome.vn – hotrokhachhang.salahome@gmail.com
Hotline: 0903666083 (Mr.Sơn – Zalo công trình) – 0988.39.00.77 (Mr. Hoàng) – 0933060777 (Mr. Tâm)

Facebook Comments

0903 666 083
0903 666 083