Cách xem ngày tốt để sửa nhà chính xác nhất năm 2020

Cách xem ngày tốt để sửa nhà là việc vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ là nơi chốn nghỉ chân mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của toàn bộ ngôi nhà. Nên khi sửa nhà gia chủ bắt buộc cần phải chọn ngày tốt. Thật hợp với tuổi mình để sửa chữa. Việc này không những thuận lợi cho việc thi công. Nó còn đem lại sự may mắn cho toàn bộ các thành viên trong gia đình. Vậy cách xem ngày tốt phục vụ việc sửa nhà ra sao? Xem tiếp nội dung bên dưới!

Ý nghĩa của xem ngày tốt để sửa nhà

Xem ngày tốt chính là một trong những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người phương Đông nói chung. Từ thời ông cha ta đã có nhu cầu này, với mong muốn gặp nhiều may mắn. Bình an tránh xa được xui xẻo, trở ngại trong cuộc sống lẫn công việc.

y-nghia-cua-xem-ngay-tot-sua-nha

Vậy thế nào mới được coi là ngày tốt? Đó là các ngày hội tụ các yếu tố chòm sao. Ngôi sao trong vũ trụ đem lại cho gia chủ cát khí, bình an và vượng khí. Những ngày này thường được tính bằng nhiều cách. Tùy theo mỗi cách tính lại có những ngày tốt khác biệt.

Ngày xấu là ngày có các yếu tố: nguyệt kỵ, sát gia chủ, tam nương,…

Cách xem ngày tốt để sửa nhà giống tương tự việc làm nhà. Nó đều liên quan trực tiếp tới chỗ cư trú lâu dài của mỗi gia đình. Nên bắt buộc phải chọn ngày đẹp để thực hiện. Bởi nếu theo cái nhìn tâm linh thì mọi nơi đều có thổ thần thổ địa coi giữ. Nên mỗi khi làm móng hay sửa chữa nhà thì đồng nghĩa với việc động đến công thần thổ địa ở nơi đó. Bắt buộc xem ngày bắt tay vào làm thực hiện cúng bái và xin phép thổ công.

Làm như thế nào chọn được ngày tốt sửa nhà?

Để chọn được ngày tốt sửa nhà các gia chủ thường sử dụng những ngày có các sao tốt như: Hoàng Đạo, Thanh Long. Tránh tuyệt đối những ngày xấu có Ly Sào, Hắc Đạ, thọ tử, hay ngày kim thần thất sát,…

Và xem ngày tốt theo tuổi chính là yếu tố quan trọng nhất. Nó cần phải tránh cho gia chủ những năm hạn, xung với mệnh mình như: kim lâu, hay tam tai,…

Và để chọn được ngày tốt thường có khá nhiều cách nên nhiều người thường tỏ ra băn khoăn, bối rối trong khâu này. Và để giúp bạn đọc có thể chọn ngày chính xác. Xem ngày tốt để sửa nhà sẽ gửi tới bạn đọc 2 cách thông dụng và phổ biến nhất gồm có:

Cách thứ nhất:

Phương pháp tính theo Khổng Minh lục diệu. Với cách này sẽ cần dùng tới 6 đốt ngón tay để tính, phương pháp này khá dễ làm, thực hiện nhanh chóng, hầu như tất cả mọi người đều có thể tính được. Đây cũng chính là cách mà Gia Cát Lượng đã sử dụng, theo nhiều người nó bị thất truyền từ thời nhà Đường. Lý Thuần Phong sau đó đã nghiên cứu lại để sử dụng.

lam-the-nao-chon-duoc-ngay-tot-sua-nha

Cách thứ hai:

Phương pháp chọn ngày hoàng đạo kết hợp cùng nhị thập bát tú . Song cách này đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu, hay phải nhờ những ai có kiến thức uyên bác thực hiện phân tích và xem giúp. Việc xem ngày đẹp sửa nhà căn cứ vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta cần phải kết hợp thật nhiều cách để chọn cho mình phương án chính xác nhất. Điều này giúp tăng sự may mắn và tránh được những thứ xui xẻo.

Cách xem ngày tốt để sửa nhà chuẩn xác nhất

Để xem được ngày sửa chữa nhà cửa chuẩn xác thì cần phải dựa trên một số căn cứ nhất định. Vậy những căn cứ đó là những gì? Gồm có:

Căn cứ trên những sự việc liên quan sửa chữa nhà

Trước tiên để chọn được ngày đẹp thì bắt buộc phải căn cứ vào công việc mà bạn định làm. Đó có thể là cưới hỏi, xây nhà hay xây mộ… Tuy nhiên, ở đây là sửa chữa nhà cửa. Nó cũng là việc quan trọng cần được tiến hành trong ngày giờ tốt hoàng đạo. Hơn hết, bắt buộc phải chọn những ngày hoàng đạo có sao tốt. Ngày tốt phục vụ công việc sửa chữa nhà cửa chiếu mạng. Nó cũng là yếu tố đem lại sự may mắn sau khi sửa nhà. Vì nếu bạn tiến hành sửa nhà vào ngày tốt thì nó sẽ đem lại sự may mắn, thuận lợi, trong toàn bộ quá trình tu sửa. Thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống về sau của các thành viên gia đình. Nên ngay từ ban đầu khi chọn ngày tốt hãy xác định chính xác công việc mà mình định làm rồi chọn ngày thích hợp.

cach-xem-ngay-tot-de-sua-nha

Căn cứ theo ngày tháng năm sinh gia chủ

Ngay khi xác định được sự việc sửa nhà chắc hẳn bạn đã nắm bắt được cách tiến hành chọn ngày tốt. Nhưng điều này vẫn chưa đủ bởi ngày bạn chọn có thể là ngày đẹp. Có sao tốt nhưng chưa chắc đã phải can, chi ngày hợp tuổi. Nên hãy tiếp tục dựa theo ngày tháng năm sinh của  bạn để chọn ra ngày đẹp hợp tuổi. Tức can chi nhà và can chi tuổi phải hợp nhau. Điều này sẽ đem tới hưng vượng, may mắn trong cuộc sống của bạn.

Chỉ khi bạn thực hiện đủ 2 căn cứ này thì mới là cách xem ngày tốt để sửa nhà chuẩn xác nhất.

Trên đây là cách xem ngày tốt để sửa nhà khá chuẩn xác và được nhiều người áp dụng. Bạn đọc có thể tham khảo và dùng ngay lập tức. Hơn hết, để cập nhật nhiều tin tức có liên quan khác nữa thì nhớ ghé thăm chuyên mục thường xuyên nhé!
Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc và báo giá vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 2A Đường số 10B, P. 6, Q. 4, Hồ Chí Minh
Email: cskh@salahome.vn – hotrokhachhang.salahome@gmail.com
Hotline: 0903666083 (Mr.Sơn – Zalo công trình) – 0988.39.00.77 (Mr. Hoàng) – 0933060777 (Mr. Tâm)

Facebook Comments

0903 666 083
0903 666 083