Chống thấm sàn nhà hiệu quả nhất hiện nay

Chống thấm sàn nhà. Vấn đề vô cùng nan giải cho các ngôi nhà có nền nhà thấp. Nước thường xuyên tràn vào gây hư hại cho ngôi nhà của bạn. SALA HOME xin chia sẽ đến bạn các giải pháp giúp chống thấm cho nền nhà của bạn. Mời các bạn xem qua.

Sàn nhà bị thấm nước do đâu?

Sau khi xây xong nhà đưa vào sử dụng, có rất nhiều nhà xảy ra hiện tượng thấm dột, nước mưa ngấm qua mái nhà làm hư hại đồ đạc trong nhà, làm hoen mốc mất thẩm mỹ, nếu không sửa chữa kịp thời sẽ làm ngôi nhà xuống cấp.

chong-tham-nha

Có trường hợp thấm dột từ mái do tiếp xúc trực tiếp với nước mưa bên ngoài. Có trường thấm dột bên trong ngôi nhà mà chủ nhà không rõ nguyên nhân do đâu. Sau đây chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân thường xảy ra đối với nhà dân và phương án tối ưu để khắc phục.

Sàn nhà tiếp xúc trực tiếp với nước mưa bên ngoài:

Đối với những ngôi nhà mới xây dựng, sau khi đưa vào sử dụng có hiện tượng thấm dột ngay trên mái. Hay tại các ban công, lô gia nơi tiếp xúc trực tiếp với nước mưa bên ngoài. Cũng có ngôi nhà sử dụng 2 đến 3 năm mới xảy ra hiện tượng thấm dột.

Với nhà mới xây mà xảy ra hiện tượng thấm dột ngay. Nguyên nhân có thể trong quá trình thi công sàn mái không được đầm kỹ bê tông. Không bảo dưỡng sàn mái cẩn thận sau đổ bê tông, không làm chống thấm mái, chống thấm mái chưa cẩn thận, nước mưa không thoát hết bị ứ đọng…

chong-tham-nuoc-mua

Biện pháp khắc phục sàn nhà bị thấm nước

Thi công sàn mái phải cẩn thận, đầm bê tông kỹ trong quá trình thi công, để bề mặt bê tông không bị rỗ.

Sau khi đổ bê tông xong, bê tông se mặt phải bảo dưỡng ẩm cho bê tông bằng cách có thể tưới nước thường xuyên bề mặt, tránh để bề mặt sàn bị dạn nứt chân chim.

Chống thấm cho sàn mái một cách đơn giản bằng ngâm nước xi măng, để hạt xi măng ngấm vào các lỗ rỗng, khe nứt mái.

Sử dụng vật liệu chống thấm mái có bán rất nhiều loại trên thị trường để thi công chống thấm mái.

Láng bề mặt bê tông đánh dốc về vị trí thu nước rồi lát một hàng gạch chống nóng. Có tác dụng chống nóng cho sàn mái lại có tác dụng chống thấm.

chong-tham-san

Chống thấm dột từ mái tôn

Lợp mái tôn cho sàn mái, không cho nước mưa chảy trực tiếp xuống sàn mái

Tại các vị trí ban công, lô gia bị thấm dột có thể bị thấm tại các ống thoát nước mưa. Phải đục tẩy, làm sạch, để khô, mua vữa đổ bù không co gót đổ đầy và kín các vị trí ống thoát nước.

Quan trọng là khi thi công sàn mái, làm bề mặt bê tông phải tạo dốc tốt xuống các vị trí thoát nước. Tránh hiện tượng ứ đọng nước trên bề mặt.

Với hiện tượng nhà xây dựng sau 2 đến 3 năm thấy hiện tượng thấm dột trên mái. Do nhà bị lún gây ra hiện hượng nứt mái dẫn đến thấm dột. Để xử lý các trường hợp này phải kiểm tra kỹ, xem kích thước khe nứt. Đánh giá khe nứt còn có thể phát triển nữa không. Nếu khe nứt không có khả năng phát triển nữa. Tiến hành chống thấm sàn mái bằng vật liệu chống thấm Sika gốc xi măng. Đánh dốc sàn mái về các vị trí thu nước tránh hiện tượng ứ đọng nước trên bề mặt.

chong-tham-san-nha

Trường hợp sàn nhà không tiếp xúc trực tiếp nước mưa bên ngoài mà vẫn bị thấm dột

Thường xảy ra với các nhà đã xây dựng lâu năm do hiện tượng xuống cấp của ống cấp thoát nước trong nhà. Các ống cấp thoát nước ngày xưa thường làm bằng các lọai ống kẽm. Sau thời gian dài ống kém bị giòn, bị ăn mòn dẫn đến đường ống bị nứt, vỡ gây ra hiện tượng thấm vào tường. Chảy từ sàn xuống làm hoen ố tường, tiêu hao nước, làm nhà nhanh xuống cấp.

Biện pháp khắc phục thấm sàn nhà:

Xác định vị trí thấm dột, tại vị trí thấm dột phải tháo dỡ, lắp đường ống mới. từ đó đưa ra phương pháp chống thấm sàn nhà hiệu quả.

Trường hợp nhà mới xây cũng bị thấm dột có thể do đường ống cấp thoát nước bị rò, hay bị nứt vỡ. Tại các sàn nhà vệ sinh hay tại các vị trí thoát nước mưa hay bị thấm dột. Nguyên nhân là do nước hay thấm qua các vị trí thoát nước của sàn. Trong quá trình thi công các vị trí thoát sàn thi công không cẩn thận.

chong-tham-thong-minh

Biện pháp khắc phục: Khi thi công sàn nhà vệ sinh phải chống thấm sàn nhà vệ sinh. Tại các vị trí thoát sàn phải đổ vữa đổ bù không co ngót làm kín làm đầy khe hở giữa ống thoát và bê tông. Trường hợp xử lý: Ví dụ sàn vệ sinh bi thấm dột do nước rò qua lỗ thoát sàn. Phải tiến hành đục tẩy, làm sạch, để khô các vị trí thoát sàn, đổ vữa đổ bù không co ngót kín và đầy các vị trí đấy. Tiến hành quét chống thấm quanh các vị trí thoát sàn.

Thông tin dịch vụ: chống thấm công trình chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc và báo giá vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 2A Đường số 10B, P. 6, Q. 4, Hồ Chí Minh
Email: cskh@salahome.vn – hotrokhachhang.salahome@gmail.com
Hotline: 0903666083 (Mr.Sơn – Zalo công trình) – 0988.39.00.77 (Mr. Hoàng) – 0933060777 (Mr. Tâm)

Facebook Comments

0903 666 083
0903 666 083