Chọn màu sơn nhà theo tuổi và phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo tuổi – Trong thời hiện đại ngày nay. Phong thủy – ngũ hành vẫn luôn là một vấn đề được quan tâm và ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Để có thể hiểu sâu về nó, bạn cần phải nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, việc chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi cho hợp phong thủy sẽ không hề khó nếu bạn nghiên cứu kĩ những tư vấn dưới đây của SALA HOME.

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững những khái niệm cơ bản trong phong thủy – ngũ hành. Đồng thời dễ dàng xác định được tuổi của mình thuộc Mệnh nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ). Và cuối cùng là những tư vấn chi tiết cho việc chọn màu sơn nhà đẹp theo từng bản Mệnh của gia chủ.

chon-mau-son-nha-theo-tuoi

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Theo Phong Thủy

Màu sắc của một ngôi nhà sẽ có tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của gia chủ. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người sử dụng không gian sống đó. Qua đó việc chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng rất quan trọng.

Ví dụ đơn giản như:

Màu đỏ sẽ làm những người nóng tính dễ tức giận và khó kiểm soát cảm xúc của mình hơn. Màu xanh lá cây sẽ làm chúng ta có cảm giác thoải mái. Yên bình nhưng lại không hề tốt cho những người có xu hướng hướng nội. Họ sẽ trở nên trầm tính, ít nói, lười giao tiếp với người khác hơn. Nếu phải sống một thời gian dài trong không gian có nhiều màu xanh lá cây.

 chọn-mau-son-phong-thuy-do-xanh

Một vài lưu ý:

Ngoài ra, Với một nền văn hóa bị ảnh hưởng sâu sắc bởi đạo Phật như Việt Nam. Việc áp dụng những quy tắc phong thủy – ngũ hành vào cuộc sống đã trở thành một điều không thể thiếu. Đặc biệt là trong các hoạt động quan trọng như: kinh doanh – buôn bán, mua căn hộ, tậu xe, xây nhà,…

Màu sắc

Trong phong thủy màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Từ đó, giúp phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường sống đến đời sống của chúng ta.

Như vậy việc chọn màu sơn nhà theo tuổi không chỉ mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Mà còn mang đến sự thuận lợi hơn cho bạn về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, việc học hành của con cái và sự nghiệp của vợ chồng,…

Nguyên Tắc Chọn Màu Sơn Nhà Theo Phong Thủy

Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở. Chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của gia chủ. Tức là, sẽ chọn dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh.

Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 – 3 màu sơn. Do đó, bạn có thể lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

+ Màu sơn phòng khách:

chon-mau-son-phong-khach

Nên chọn màu tương sinh với mệnh của bạn – người đứng tên căn nhà. Đồng thời chọn các màu nhấn. Màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi. Không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

+ Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng:

chon-mau-son-phong-ngu-1

Tốt nhất là có thể chọn được màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng. Nhưng trong trường hợp không được thì bạn có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ. Một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.

+ Màu sơn phòng ngủ của con:

mau-son-phong-ngu-be-trai

Bạn nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây: (1) hợp với bạn và con, (2) hợp với con bạn, (3) không tương khắc với bạn.

+ Màu sơn phòng bếp và phòng tắm:

mau-son-phong-tam

Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp. Không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành. Ví dụ, ở phòng bếp bạn thể chọn những tông màu tạo cảm giác bình yên. Thoải mái để có được một bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng như: màu ngọc lam, màu xanh da trời. Hoặc nếu bạn thích một cảm giác ấm cúng trên bàn ăn, thì có thể tô điểm thêm những nét nhấn màu đỏ, màu vàng.

Đến đây, SALA HOME tin chắc rằng bạn đã lựa chọn được những tông màu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu thêm: Dịch Vụ Sơn Nhà Trọn Gói

Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc và báo giá vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 2A Đường số 10B, P. 6, Q. 4, Hồ Chí Minh
Email: cskh@salahome.vn – hotrokhachhang.salahome@gmail.com
Hotline: 0903666083 (Mr.Sơn – Zalo công trình) – 0988.39.00.77 (Mr. Hoàng) – 0933060777 (Mr. Tâm)

Facebook Comments

0903 666 083
0903 666 083