Chi phí sửa chữa văn phòng và kinh nghiệm bạn cần biết

Chi phí Sửa chữa văn phòng – Bài toán khó cho những văn phòng đã cũ kỹ, hư hỏng. Không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Có ba loại làm mới và cải tạo văn phòng phổ biến là sửa chữa và duy trì, tân trang, nâng cấp. Tùy vào mục đích sửa chữa văn phòng mà bạn sẽ quyết định loại hình sửa chữa nào phù hợp.

Sửa chữa và duy trì khi văn phòng của bạn sau một thời gian sử dụng. Khi có những vấn đề hư hỏng nhẹ, nút tường, nứt sàn, bong tróc sơn, hư hỏng những công trình phụ,… nhưng không ảnh hưởng đến phần sườn của công trình chính.

Tân trang và nâng cấp văn phòng đã quá cũ, lỗi thời bạn muốn tân trang lại văn phòng. Thiết kế lại nội thất hay sơn lại văn phòng hoặc nhu cầu sử dụng của công ty bạn tăng lên bạn muốn thêm phòng thì tiến hành nâng cấp thêm.

sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng

Các điểm sau khi muốn sửa chữa văn phòng của mình:

Xác định rõ kế hoạch

Bạn cần lên một kế hoach cụ thể về việc sửa chữa văn phòng để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo. Trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa. Bạn cần xác định mình nên sữa chữa ở những khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng để có thể có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.

sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng

Mục đích sử dụng sau khi cải tạo:

Việc xác định mục đích sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung. Thì bạn phải thu hẹp những không gian khác, hay mục đích sửa chữa văn phòng của bạn. Để bán lại hay cho thuê thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa. So sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.

Thời gian sửa chữa

Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa chữa xong, khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.

ke-hoach-sua-chua-van-phong
Lên kế hoạch sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng

Phong thủy khi sửa văn phòng

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa chữa, cải tạo văn phòng. Người Việt Nam rất coi trọng phong thủy trong việc sửa chữa hay cải tạo văn phòng, chính vì vậy phải thật xem xét kỹ lưỡng vấn đề này.

phong-thuy-van-phong
Phong thủy khi sửa chữa văn phòng

Kiểm tra lại kết cấu văn phòng

Trong công tác sửa chữa văn phòng thì việc nâng cấp văn phòng, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích văn phòng. Bạn phải xem xét lại nền móng văn phòng cũ có đủ vững chắc. Móng văn phòng chính là nền tảng nâng đỡ văn phòng vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng văn phòng. Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc kết cấu của văn phòng cũ. Nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.

thiet-ke-van-phong
Bản thiết kế 3D văn phòng

Dự trù kinh phí

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa văn phòng. Cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa văn phòng để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Dịch vụ sửa chữa văn phòng thường bao gồm những chi phí sau:

Chi phí thiết kế

Chi phí thuê nhà thầu

Chi phí vật tư, nội thất

Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa

Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư, bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

phi-sua-chua-van-phong

Lựa chọn thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển. Có nhiều xu hướng thiết kế văn phòng đang được ưu chuộng hiện nay như xây dựng thân thiện môi trường. Sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn. Nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế văn phòng để tiết kiệm chi phí. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy của văn phòng.

thiet-ke-van-phong

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng. Sửa chữa văn phòng nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín. Giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa chữa văn phòng. SALA HOME một đơn vị thi công trọn gói chuyên nghiệp giá cả hợp lí. Cung cấp đến bạn tất cả những dịch vụ bạn đang cần với mức chi phí sửa chữa văn phòng hợp lý nhất.

chon-nha-thau-sua-chua-van-phong

sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng
sửa chữa văn phòng

Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc và báo giá vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 2A Đường số 10B, P. 6, Q. 4, Hồ Chí Minh
Email: cskh@salahome.vn – hotrokhachhang.salahome@gmail.com
Hotline: 0903666083 (Mr.Sơn – Zalo công trình) – 0988.39.00.77 (Mr. Hoàng) – 0933060777 (Mr. Tâm)

Facebook Comments

0903 666 083
0903 666 083