Bật mí cách để xác định chi phí sửa chữa nhà 

Chi phí sửa chữa nhà – Sửa chữa nhà cửa là lựa chọn hàng đầu cho những ngôi nhà hư hỏng hay đã cũ để thay đổi một không gian sống mới tích cực hơn và không còn nhưng hư hỏng đảm bảo cho cuộc sống của bạn.

Cần bao nhiêu chi phí? Sửa nhà cần chuẩn bị những khoản chi phí gì? Salahome.vn sẽ cùng với các bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

thiet-ke-khong-gian-vua-du-dung

Xác định rõ kế hoạch sửa chữa của mình

Bạn cần có một kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa nhà cửa, bản kế hoạch cần thể hiện rõ những nội dung dưới đây:

– Vị trí, khu vực mà bạn cần sửa chữa là ở đâu phòng nào, bao nhiêu phòng để có kế hoạch chi tiết dự trù ngân sách một cách chính xác.

Mục đích của việc cải tạo lại ngôi nhà của bạn là để nới rộng hay thu hẹp các không gian, mục đích của bạn là để ở hay là cho thuê lại sau khi sửa chữa để tiết kiệm chi phí hãy so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận khi bán hay cho thuê lại ngôi nhà.

– Khoảng thời gian sửa chữa là trong bao lâu, khi nào bắt đầu thực hiện kế hoạch.

 

Tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà cửa như thế nào?

Sửa chữa nhà cửa và duy trì ngôi nhà của bạn khi sau một thời gian sử dụng có những vấn đề hư hỏng nhẹ như nứt tường, nứt sàn, rò rỉ nước, bong tróc sơn, công trình phụ xuống cấp,… và nhiều lý do khác nhưng không gây ảnh hưởng lớn đến phần chính của cả ngôi nhà.

Khi ngôi nhà của bạn quá cũ và lỗi thời bạn muốn mang lại một không gian mới cho ngôn nhà, thiết kế lại nội thất hay sơn lại nhà do nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng lên.

Bạn cần có những bảng kế hoạch chi tiết về đơn vị cung cấp dịch vụ, vật liệu, chi phí phát sinh để có thể kiểm soát được chi phí sửa chữa một cách tối đa nhất.

Để tiết kiệm chi phí của mình bạn có thể lựa chọn tự thiết kế ngôi nhà hoặc dùng những mẫu có sẵn sau đó chỉnh sửa ngôi nhà theo ý của mình, có thể nhờ đến bạn bè và người thân có những kiến thức về xây dựng để giúp đỡ trong quá trình sửa chữa nhà.

Thuê dịch vụ sửa chữa nhưng bạn cần tìm hiểu rõ ràng về những đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo uy tín, chất lượng để không phải sửa đi sửa lại nhiều lần tránh phát sinh chi phí.

Bạn cần nắm được vị trí sửa chữa, vật liệu để sửa chữa, cần bao nhiêu nguyên vật liệu và mức giá cả như thế nào để tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

su-dung-do-noi-that-da-chuc-nang

>>> Xem thêm: Sửa chữa văn phòng trọn gói – uy tín chất lượng

Không nên tham lam lựa chọn mua những loại vật liệu quá rẻ để mang thiệt vào người và tốn nhiều chi phí.

Hãy lựa chọn các nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa sẽ giúp bạn hoàn thiện việc sửa chữa trong thời gian nhanh chóng và đảm bảo được chất lượng. 

Thay cho việc bạn tự thi công nhưng ngôi nhà không được đẹp và không có chất lượng tốt.

 

Dự tính những khoản chi phí cần thiết

Chi phí luôn là một yếu tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà cửa bạn cần lên kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà cửa để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh những chi phí không đáng có trong quá trình sửa chữa.

Các khoản chi phí sửa chữa nhà thường bao gồm:

– Chi phí thiết kế ngôi nhà

– Chi phí về vật tư và nội thất trong căn nhà

– Chi phí để thuê các nhà thầu, đơn vị dịch vụ sửa chữa

– Các khoản chi phí dự phòng 

Để hoạch định chi phí hiệu quả bạn cần có sự thống nhất giữa bạn và các kiến trúc sư, đơn vị nhà thầu để giới hạn chi phí trong sửa chữa và thiết kế đảm bảo về bề mặt và chi phí đều được theo như mong muốn.

>>> Xem thêm: Sửa nhà giá rẻ, chất lượng vượt trội của SALA HOME

 

08 chi phí sửa chữa nhà cơ bản

Sửa chữa nhà cao tầng gặp nhiều khó khăn hơn nhà 1 tầng do kết cấu phức tạp hơn chính vì vậy chi phí thi công cũng sẽ cao hơn. Chi phí cải tạo nhà cao tầng thường được tính tăng thêm 50% chi phí cải tạo nhà một tầng.

Với những công trình đơn giản chỉ là cơi nới 1 tầng chi phí sẽ rơi vào khoảng 5 – 10 triệu/ m2. Chi phí bao gồm phí thiết kế, thi công vật liệu và hoàn thiện nội thất.

Cải tạo nhà bếp nơi trang bị những hệ thống thiết bị đặc trưng như hệ thống cấp thoát nước, nội thất, trang thiết bị trong nhà bếp.

– Bạn có thể trang trí thêm các chi tiết nhỏ cho căn phòng để thay đổi không gian để tiết kiệm chi phí. 

– Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng ngôi nhà của mình trước khi tiến hành quá trình sửa chữa để có những biện pháp phù hợp.

noi-that-thong-minh-cho-can-ho-nho

>>> Xem thêm: Bảng giá sửa chữa nhà

– Các khoản chi phí cải tạo dựa vào trên những khu vực bạn sinh sống, tình hình bất động sản tại khu vực đó để cải tạo.

Vật liệu thi công ở mỗi loại lại có một mức giá khác nhau. Bạn cần tìm hiểu về thị trường các vật liệu để có những giải pháp phù hợp dự trù kinh phí cho công trình của mình.

Chi phí dành cho quản lý, giám sát công trình, nếu bạn thuê dịch vụ sửa chữa sẽ có sẵn các dịch vụ này.

Trên đây là những chia sẻ về các khoản chi phí để sửa chữa nhà mà Salahome.vn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn trước khi quyết định sửa chữa nhà.

Đánh giá bài viết
Facebook Comments

Trả lời

0903 666 083
0903 666 083