Các biện pháp chống thấm trần hiệu quả tại tphcm

Việc sơn chống thấm trần bê tông cần được tiến hành ngay trong quá trình xây dựng để đạt hiệu quả cao nhất, nhất là với điều kiện thời tiết mưa, ẩm nhiều như Việt Nam. Bởi trần nhà chịu ảnh hưởng của nguồn thấm sẽ xảy ra hiện tượng nứt, bong tróc sơn, mất thẩm mỹ, hư hại kết cấu và mất nhiều thời gian để khắc phục. Cùng đội thi công salahome tìm hiểu những thông tin hữu ích về sơn chống thấm trần nhà trong bài viết sau nhé.

1. Nguyên nhân trần nhà bị thấm nước

Xử lý hết bị ố lâu năm và chống thấm
Xử lý hết bị ố lâu năm và chống thấm

Hiện tượng trần nhà bê tông bị thấm nước thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến phiền toái cho chủ nhà và làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

 • Thấm nước từ sàn mái, sàn nhà vệ sinh xuống tầng dưới: Sàn mái và sàn nhà vệ sinh là hai vị trí thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn thấm như nước mưa, nước sinh hoạt, đường ống dẫn nước… đồng thời đây là những vị trí có độ ẩm cao trong nhà. Nếu việc chống thấm xử lý không tốt, nước sẽ thấm từ trên xuống dưới, lan ra trong kết cấu dẫn đến hiện tượng nấm mốc, bong tróc sơn, nứt của công trình.
 • Do sử dụng lớp sơn ngoại thất không đảm bảo chất lượng chống thấm. Lớp sơn ngoại thất không tốt sẽ không bảo vệ được kết cấu trước các nguồn thấm. Dẫn đến nước bị thấm vào, đặc biệt ở vị trí góc trần nhà dễ xảy ra hiện tượng bị thấm nhất.
 • Do sử dụng loại sơn chống thấm không phù hợp với công trình. Để có thể tối ưu khả năng bảo vệ chống thấm, chủ nhà nên lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, đội ngũ chăm sóc khách hàng của các hãng sơn nổi tiếng, để lựa chọn được loại sơn chống thấm phù hợp với khí hậu, thời tiết, và vị trí cần chống thấm như trần nhà của công trình.
 • Hiện tượng thấm có thể bắt nguồn từ nhà hàng xóm, lan sang trần nhà mình. Vì ở thành phố hoặc các khu đô thị tường nhà sát nhau dẫn đến hiện tượng nguồn thấm có thể lây lan từ nhà này qua nhà khác.
 • Đối với trần bê tông, còn có những nguyên nhân đến từ vật liệu, do ảnh hưởng của khí hậu hoặc quá trình sử dụng lâu dài, bê tông dễ xuất hiện các vết nứt. Và đây chính là đường truyền dẫn nguồn thấm xâm nhập vào kết cấu công trình, dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn, ẩm mốc ở vị trí trần nhà.
 • Chất lượng thi công: Thợ thi công ẩu dẫn đến chất lượng không đảm bảo, kết cấu không đạt yêu cầu kỹ thuật nên nước có thể ngấm qua dễ dàng.

2. Hậu quả nếu không chịu xử lý chống thấm trần nhà

Việc trần nhà bê tông bị thấm, ẩm lâu ngày không được xử lý chống thấm cũng giống như rất nhiều loại kết cấu khác, đều dẫn đến hậu quả có thể đến mức nguy hiểm.

 • Mất thẩm mỹ: Không ai muốn bước vào nhà mà lại nhìn thấy cảnh loang lổ trên trần nhà cả. Đôi khi chúng ta có thể tiếp khách, bạn bè tại nhà thì thật là tai hại
 • Mất an toàn: Kết cấu không còn được đảm bảo, dột nứt, rơi trần xuống, chập điện nếu nước vào nhiều
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: nấm, ẩm mốc phát triển gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, là điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là nhà có trẻ
Nấm mốc do thấm gây ra
Nấm mốc do thấm gây ra

>>> Việc không chống thấm trần có thể gây hư hại nhiều và nhanh hơn bạn nghĩ!

3. Các phương pháp xử lý chống thấm trần nhà.

 • Màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội: là vật liệu có thể dễ dàng mua và sử dụng trong quá trình chống thấm trần nhà bê tông. Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ dàng thi công, nhanh khô, dễ dàng lấp kín vết nứt. Dùng được cả kết cấu cũ và mới.
 • Màng chống thấm tự dính hoặc khò nóng: Màng chống thấm tự dính thường có dạng tấm và được phủ một lớp màng HDPE (High-density polyethylene) mỏng. Là một loại nhựa chịu nhiệt tốt và chịu chất lỏng tốt.
 • Sử dụng sơn chống thấm trần nhà: Đây đều là những phương án chống thấm quá quen thuộc với nhiều ưu điểm như: Dễ sử dụng, khả năng chống kiềm hoá cao, độ bám dính rất tốt trên các bề mặt, Không độc hại. Không chứa các kim loại nạng như Selen, Asen, chì, thủy ngân và các chất độc hại khác; An toàn cho người thi công và người sử dụng. Việc sử dụng sơn chống thấm trần bê tông cũng đạt hiệu quả cao và lâu dài nhất khi thi công nhà mới.

4. Điều đầu tiên bạn cần làm khi làm chống thấm cho trần nhà

Phần này chủ yếu chống thấm cho nhà cũ đã trải qua nhiều mưa nắng khắc nghiệt.
Nếu nguyên nhân nguồn thấm xuất hiện từ nhà mình thì cần:
• Kiểm tra sàn mái, sàn nhà vệ sinh còn khả năng chống thấm tốt hay không. Nếu như sàn mái và sàn nhà vệ sinh không thể tối ưu bảo vệ được kết cấu trước các nguồn thấm thì cần những phương pháp chống thấm thích hợp. Có thể lựa chọn sơn chống thấm, chống thấm ngược, hoặc có thể lát đá để ngăn chặn nguồn thấm xâm nhập xuống trần nhà.
• Nếu như nguyên nhân gây thấm là do lớp sơn ngoại thất bong tróc dẫn đến ngấm nước thì nên tìm vị trí thấm nước, xử lý bề mặt ổn định sau đó sơn lại bằng loại sơn ngoại thất có chất lượng cao.

* MỘT SỐ CÁCH CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG DÁNH GIÁ CAO:

1/ Sơn Nippon dòng sơn ngoại thất WeatherGard

*Giới thiệu đến khách hàng dòng sơn ngoại thất WeatherGard có khả năng chống thấm vô cùng tối ưu, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dòng sơn phủ ngoại thất WeatherGard sử dụng công nghệ Nhật Bản đột phá nên mang đến chất lượng tuyệt vời, ngăn chặn thấm nước từ bên ngoài, chống rêu mốc, chống kiềm hóa và muối hóa cao…

Sơn chống thấm
Sơn chống thấm

2/ Chất Chống Thấm Cao Cấp KOVA CT-11A Plus Tường 

* có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước, thích hợp cho các bề mặt tường đứng cao ốc, khách sạn, các vị trí chịu thời tiết khắc nghiệt (nắng mưa nhiều)

 • Độ cứng của Chất Chống Thấm Cao Cấp KOVA CT-11A Plus Tường đạt tuyệt đối sau 7 ngày.
 • Chất Chống Thấm Cao Cấp KOVA CT-11A Plus Tường chịu áp lực ngược nhẹ nếu thi công 3 lớp (tại vị trí: tường tầng hầm).
 • Nếu bề mặt thi công có vết nứt thì phải sử dụng chất chống thấm co giãn CT-14 trám trét trước.
 • Nếu đã trộn CT-11A với xi măng thì phải dùng trong vòng 1 giờ, vì sau thời gian đó sản phẩm sẽ bị đông sệt. Dùng đến đâu trộn xi măng đến đó.
 • Pha đúng tỷ lệ 1kg xi măng: 0.5lít nước: 1kg chất chống thấm cao cấp KOVA CT-11A Plus Tường.
 • Thời gian khô bề mặt 2 tiếng.
 • Thi công lớp 2 sau 6-8 tiếng
 • Chống thấm cao cấp kova CT11A
  Chống thấm cao cấp kova CT11A

Trong trường hợp nguồn thấm gây ra từ nhà bên cạnh thì chủ nhà nên trao đổi sự việc với nhà hàng xóm để có thể tìm được tiếng nói chung. Nhanh chóng giải quyết nguồn thấm để hạn chế ảnh hưởng tới kết cấu của trần nhà và các vị trí khác dễ bị ảnh hưởng thấm.
Sau khi xử lý xong nguồn thấm, không nên sơn lại trần nhà vội mà nên theo dõi trong khoảng thời gian nhất định để xem nguồn thấm đã mất hẳn hay chưa sau đó mới tiến hành sơn lại trần nhà.
Sau khi xác định và xử lý được nguồn thấm thì bạn có thể sử dụng kết hợp các loại chất chống thấm và sơn chống thấm để bảo vệ kết cấu. Hạn chế tình trạng thấm nước trở lại, giúp đảm bảo kết cấu bền vững và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

>> Tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ chống thấm

Có thể nói, việc chống thấm ngay từ đầu khi thi công vẫn là quan trọng nhất đối với các công trình nhà hiện nay, đặc biệt là trần nhà. Còn với trường hợp trần nhà đã bị thấm và cần xử lý chống thấm thì nên tìm kiếm xác định và giải quyết được nguồn thấm triệt để trước khi sơn chống thấm cho trần nhà.

Các bạn nên dùng phụ gia chống thấm pha xi măng ngay trong quá trình xây nhà để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong việc chống thấm cho trần nhà.

Ngoài việc sử dụng sơn chống thấm trần bạn cũng nên chọn cho mình sản phẩm chất lượng để bảo vệ ngôi nhà của mình một cách hiệu quả, bền lâu nhất. Màng sơn với khả năng chống chịu thời tiết sẽ không bị nứt, giảm thiểu tình trạng thấm ẩm.

Facebook Comments

Trả lời

0903 666 083
0903 666 083